Thứ Bảy, 22 tháng 5, 2021

Thôn Giang Liễu Quế Võ 1 " Cách ly xã hội do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 "

Sáng ngày 22/05 do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 thôn giang liễu quế võ 1 ,  thực hiện biện pháp cách ly xã hội  , hàng ngìn lao động đang làm việc tại  KCN Quế võ 1 mắc kẹt .  Bắc Ninh tiến hành cách ly Nội Bất Xuất Ngoại Bất Nhập đối với thôn giang liễu quế võ 1 , Theo thông tin vào sáng ngày 22/05/2021  từ các độc giả của " Diễn Đàn TEEN247 "  thì thôn giang liễu quế võ 1 đã phong tỏa lập chốt  tất cả các nút ra vào để đảm bảo phòng chống dịch bệnh Covid-19 .  Trước đó ngày 20/05/2021 Bắc Ninh cũng đưa ra văn bản cách ly xã hội toàn bộ huyện quế võ .Văn bản do ông Vương Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh ký nêu rõ: Dịch bệnh COVID-19 đang hết sức căng thẳng, diễn biến theo chiều hướng xấu, đe dọa trực tiếp đến sức khỏe cộng đồng, ảnh hưởng tiêu cực đối với phát triển kinh tế - xã hội.Để ngăn chặn và kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh trên địa bàn toàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo từ 15 giờ ngày 20/5 áp dụng biện pháp cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với toàn bộ huyện Quế Võ cho đến khi có thông báo mới.

Bắc Ninh tiếp tục cách xã hội thêm một huyện để chống dịch.

Trước đó, tại Hội nghị toàn quốc triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 hôm 18/5, Bí thư Tỉnh uỷ Bắc Ninh Đào Hồng Lan kiến nghị Hội đồng bầu cử Quốc gia có hướng dẫn các địa phương có khu vực bị phong tỏa hoặc các khu cách ly tập trung được phép bỏ phiếu sớm trước 1-2 ngày vì đây là những khu vực rất phức tạp.

"Bắc Ninh có 36 khu cách ly tập trung, vì vậy, nếu làm được trước số này thì sẽ giảm được áp lực cho ngày 23/5, vì các khu này hết sức đặc biệt", bà Lan chia sẻ.

Bắc Ninh: Cách ly xã hội toàn bộ huyện Quế Võ - Ảnh 4.

Do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nên một số địa bàn sẽ được bầu cử sớm. Ảnh: Quốc Nam.

Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh nhận định ổ dịch tại địa phương lần này rất phức tạp vì phát sinh trong thời gian nghỉ lễ dài ngày, khi trên địa bàn có nhiều đám cưới. Đặc biệt, Bắc Ninh có khu công nghiệp với trên 400.000 công nhân lao động của 21 tỉnh, thành phố đang làm việc.

Dù vậy, tỉnh đã có kịch bản y tế liên quan đến kế hoạch để triển khai công tác bầu cử trong bối cảnh dịch bệnh. Ngoài các ứng cử viên đã được lấy mẫu xét nghiệm trước đó, Bắc Ninh sẽ tổ chức xét nghiệm cho tất cả thành viên của các tổ bầu cử, ước tính khoảng 25.000 người.

Theo Tài khoản Quỳnh Chi chia sẻ trên diễn đàn " TEEN247.NET "


SHARE THIS

Tác giả / Người Viết :

Để Chở thành cộng tác viên của chúng tôi vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Mail : info.taybaconline@gmail.com hoặc Hotline : 0563.1.00000

Chúng Tôi Biết Bạn Có Nhiều Sự Lựa Chọn ! Nhưng Chúng Tôi Luôn Là Những Lựa Chọn Tốt Nhất truy cập ngay wwww.taybaconline.vn để hòa mình vào nhịp sống tây bắc

Loading...

0 coment rios:

Tức Cập nhật Từ internet